TP. Hồ Chí Minh, ngày 6-6-2016: Hôm nay Hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica chính thức khai trương cửa hàng mới tại địa chỉ 117 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là cửa hàng thứ 3 thuộc hệ thống Organica.

Nhân dịp khai trương, Organica sẽ giảm giá 10% tất cả các mặt hàng rau củ tươi trong 3 ngày từ 6,7,8/6/2016 (chỉ áp dụng tại cửa hàng mới).

Theo cam kết từ khi mới thành lập, cửa hàng Organica mới dành 80% diện tích trưng bày và chủng loại sản phẩm để bán các loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận trong và ngoài nước. 20% còn lại dành cho các sản phẩm là đặc sản địa phương, sản phẩm canh tác theo hướng hữu cơ và có các chứng nhận thân thiện với môi trường (như MSC- Khai thác thủy sản bền vững; hay UTZ- chứng nhận phát triển tự nhiên bền vững cho ca cao, cà phê và trà), các sản phẩm đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ. Tất cả các sản phẩm này đều có các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

Với việc trang trại Organica tại Long Thành (Đồng Nai) được chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU vào tháng 11-2015, sau đó là trang trại liên kết của Organica tại Lâm Đồng được chứng nhận vào đầu năm 2016, Organica đang là nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ có chứng nhận với nhiều sản phẩm nhất tại VN hiện nay.

Ngoài các chứng nhận hữu cơ quốc tế, Organica cũng đã triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc của Traceverified để khách hàng tiện theo dõi và kiểm soát các sản phẩm tại cửa hàng. Chỉ cần dùng điện thoại có app đọc mã QR, khách hàng có thể có đầy đủ các thông tin từ khi trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch của bó rau mà mình mua.

Ngoài các trang trại tự đầu tư, hiện Organica cũng đang liên kết và hỗ trợ nông dân ở nhiều địa phương chuyển đổi sang canh tác hữu cơ tiến tới lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế để bao tiêu sản phẩm và xuất khẩu. “Khách hàng nước ngoài có nhu cầu rất lớn về thực phẩm hữu cơ tại VN vì họ biết rằng VN là cường quốc về nhiều loại nông sản. Đây là cơ hội rất lớn để ngành nông nghiệp VN chuyển đổi theo hướng bền vững và nâng cao giá trị sản phẩm”, bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc Hệ thống Organica cho biết.

Bên cạnh các sản phẩm tự canh tác tại các trang trại hữu cơ, Organica cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng VN và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Đến nay, Organica đã có trên 600 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại bao gồm các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế. Hiện Organica đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU để đưa về VN các sản phẩm hữu cơ còn thiếu tại VN để hoàn thiện các chủng loại sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Thị trường thực phẩm hữu cơ tại VN nói riêng và thế giới nói chung có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua và sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Riêng tại VN, ngày càng có thêm nhiều người sản xuất và kinh doanh thực phẩm hữu cơ. Diện tích canh tác hữu cơ của VN tăng lên khá nhanh trong thời gian qua (xem biểu đồ)

Với sự quan tâm ngày càng nhiều hơn của người tiêu dùng và các nhà đầu tư , VN đã lọt vào top 10 các quốc gia có diện tích canh tác hữu cơ lớn nhất châu Á với trên 43.000 ha, gần 3.000 nhà sản xuất nông sản hữu cơ.

Tuy vậy, so với tổng diện tích đất canh tác của VN thì diện tích trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ vẫn còn rất khiêm tốn. Đa số diện tích canh tác hữu cơ tại VN vẫn là đất hoang dã hoặc tự nhiên như vùng trồng chè san tuyết, quế, hồi ở phía Bắc hoặc vùng nuôi tôm sinh thái ở ĐBSCL. Vẫn còn rất ít các trang trại canh tác hữu cơ được chứng nhận tại VN.

Phần lớn các sản phẩm hữu cơ sản xuất tại VN được dành để xuất khẩu, thị trường bán lẻ các sản phẩm này trong nước chỉ đạt khoảng 2 triệu USD trong năm 2014. Nhiều người VN chưa biết hay hiểu về khái niệm “hữu cơ” trong thực phẩm, và thực phẩm hữu cơ cũng chỉ được bày bán ở một vài cửa hàng cao cấp tại TP.HCM và Hà Nội. “Là một ngành tiềm năng và còn rất mới nên cũng chứa đựng nhiều thử thách. Với việc đầu tư mở rộng hệ thống trang trại và hệ thống phân phối, tôi mong sẽ ngày càng có nhiều người lựa chọn thực phẩm hữu cơ vì nhận thức về lợi ích mà thực phẩm hữu cơ mang lại cho bản thân khách hàng, cũng như nông nghiệp hữu cơ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng”, bà Phạm Phương Thảo cho biết.

 

GIỚI THIỆU ORGANICA

Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). Chúng tôi đầu tư sản xuất các loại thực phẩm hữu cơ và lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên từ các nhà sản xuất, các công ty trong và ngoài nước thông qua quá trình lựa chọn kỹ càng về khả năng cung ứng, các giấy chứng nhận tiêu chuẩn do các tổ chức uy tín thế giới cấp.

Organica tin rằng tất cả mọi người đều có quyền sử dụng thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở điều kiện Việt Nam hiện nay điều này dường như quá xa vời. Là một công ty nhỏ mới khởi nghiêp, chúng tôi không ngừng nỗ lực để phục vụ khách hàng những sản phẩm tốt, an toàn, nhanh chóng với giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với những nhà sản xuất, nhà cung cấp tại địa phương để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người Việt.

Chúng tôi lựa chọn kinh doanh ở phân khúc Thực phẩm hữu cơ (Organic Foods) và Thực phẩm tự nhiên (Natural Foods) bởi chúng tôi thực sự đam mê với lĩnh vực này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những sản phẩm tạo ra từ quá trình canh tác và sản xuất theo phương thức hữu cơ và tự nhiên tốt cho cơ thể mọi người, tốt hơn cho cộng đồng và tốt hơn cho hành tinh mà chúng ta đang sống.

Chúng tôi cũng hiểu rằng, ăn thực phẩm sạch là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng. Tuy nhiên trong điều kiện hiện tại của Việt Nam, thực phẩm an toàn đang là điều xa xỉ thì thực phẩm hữu cơ lại càng khó tiếp cận cả về nguồn cung cấp lẫn giá cả.

Sứ mệnh của Organica đó là giúp mọi người dễ dàng tiếp cận hơn với các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm hữu cơ, chúng tôi còn đem đến những thông tin hữu ích về sức khỏe mà thực phẩm hữu cơ đem lại cho con người và cộng đồng. Tại Organica chúng tôi tin tưởng rằng, vẫn có cách để đem đến cho khách hàng một cuộc sống khỏe mạnh thông qua việc cung cấp những sản phẩm hữu cơ chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Chúng tôi có niềm tin tưởng mãnh liệt rằng, trong thời gian không xa, mọi người dân Việt Nam đều được sử dụng thực phẩm an toàn và nhiều người sẽ chọn thực phẩm hữu cơ như một phong cách sống.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mr Minh Nhựt, Phụ trách Marketing và PR. Tel: 01297707893

Địa chỉ: 130 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Tel: 08.66733350       Email: organica@organica.vn     Website: www.thucphamhuuco.vn

Hệ thống cửa hàng:

-Quận 1: 117 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh. Tel: 08.22530602    

-Quận 3: 130 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6. Tel: 08.66733350

-Quận Phú Nhuận: 54 Hoàng Văn Thụ, Phường 9. Tel: 08.66850532

Hotline-Bán hàng: 0932153535 -  0938400044