Tuần qua đoàn của Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM đã có chuyến thăm và làm việc tại trang trại hữu cơ ORGANICA tại Long Thành, Đồng Nai.

"Đây là trái dưa leo ngon nhất mà tôi từng ăn trong suốt 49 năm qua!".

Đó là nguyên văn câu nói của ông Ishihara Keiji, Giám đốc văn phòng TP.HCM của JETRO khi tự tay hái và ăn trái dưa leo tại vườn Organica.

Qua buổi nói chuyện với chị Phạm Phương Thảo, Giám đốc hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica, ông Ishihara Keiji cho biết ông cũng là một trong những hàng Nhật Bản mua sản phẩm hữu cơ tại cửa hàng 130 Nguyễn Đình Chiểu. "Tôi phải làm việc để lo cho gia đình, nhất là các con tôi. Vì vậy, tôi rất thận trọng trong việc lựa chọn các loại thực phẩm", ông Keiji nói.

Cảm ơn ông Ishihara Keiji rất nhiều vì đã đến thăm trang trại, cửa hàng cũng như những lời động viên dành cho Organica. Hi vọng với sự hỗ trợ từ cá nhân ông và JETRO, sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm chứng nhận hữu cơ của Nhật Bản về tới VN.

Gửi mọi người một số tấm hình của đoàn JETRO trong chuyến thăm trang trại ORGANICA.

Ông Ishihara Keiji trao đổi với chị Phạm Phương Thảo, CEO của Organica.

Ông Ishihara Keiji cúi xuống hái một cọng rau húng dũi đưa lên mũi và cho biết rau ở đây rất thơm

Tại khu vực trồng bí hồ lô. Khách tham qua thường hỏi vì sao cỏ tại trang trại Organica lại nhiều đến như thế. Đơn giản vì chúng tôi không dùng thuốc diệt cỏ. Phần lớn thời gian của công nhân tại vườn là nhổ cỏ bằng tay và cuốc, liềm.

Măng tây cũng làm cho ông Ishihara Keiji rất ngạc nhiên vì dù măng khá nhỏ nhưng ăn trực tiếp tại ruộng lại có vị ngọt đậm đà hơn hẳn.

Thêm một điều để ORGANICA tự hào khi ông Ishihara Keiji khen dưa leo tại vườn là ngon nhất trong tất cả các loại dưa leo ông ấy ăn trong 49 năm qua!!!

Ông Ishihara Keiji chụp hình lưu niệm với chị Phạm Phương Thảo