Đậu hũ làm từ đậu nành là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành cũng mang lại nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe nam giới. 

Vì vậy có thể sử dụng đậu gà để thay thế và biến tấu các món ăn. Đậu gà là một trong những loại đậu cổ xưa nhất trên thế giới vẫn còn được tiêu thụ rất nhiều hiện nay trong các chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhờ giàu protein thực vật, chất xơ, cũng như các dưỡng chất vô cùng phong phú. Sử dụng thường xuyên đậu gà có thể hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư. 

Đậu gà được dùng để làm đậu hũ, hương vị rất giống với đậu hũ từ đậu nành với công thức rất đơn giản: 

- Ngâm 100gr đậu gà 12 tiếng với nước sạch, sau đó bỏ nước đã ngâm và rửa sạch.

- Xay đậu gà với 250gr nước sạch đến khi đạt được hỗn hợp nhuyễn mịn

- Cho hỗn hợp vào khăn cotton, vắt lấy sạch nước

- Cho phần nước vừa vắt lên bếp, vừa đun với lửa nhỏ, vừa khuấy đều dến khi hỗn hợp sôi và sánh đặc (có thể cho một ít bột nghệ để có màu vàng đẹp mắt)

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó để nguội đến khi đông cứng lại là có thể ăn được ngay

Hướng dẫn làm đậu phụ từ đậu gà hữu cơ tại nhà

Đậu gà hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu nhập khẩu từ Pháp: https://thucphamhuuco.vn/dau-ga-huu-co-phap-500gr