More Views

Hạt Chia Hữu Cơ 220g

250.000₫
Hạt CHIA hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ của USDA/NOP, loại hạt được coi là SIÊU THỰC PHẨM với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe với hàm lượng Omega-3, Omega-6 cao, nhiều chất xơ và vi chất có lợi giúp ngừa ung thư,...

Details

Hạt CHIA hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ của USDA/NOP, loại hạt được coi là SIÊU THỰC PHẨM với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe với hàm lượng Omega-3, Omega-6 cao, nhiều chất xơ và vi chất có lợi giúp ngừa ung thư, chống lão hóa.

Lợi ích khi bổ sung hạt CHIA vào chế độ ăn uống hằng ngày:

1. Tăng cường năng lượng. 
   Hạt CHIA cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng lâu dài. Đa số những người sử dụng hạt CHIA của chúng tôi là những vận động viên, họ dùng hạt CHIA để tăng cường sức chịu đựng của cơ thể và hỗ trợ cho sự vận động của khớp xương cũng như phục hồi cơ bắp. 

2. Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống.
    Hạt CHIA tự nhiên chứa 37% chất xơ với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột kể cả việc điều hòa chức năng tiêu hóa, chống bệnh táo bón. Khẩu phần ăn có chứa lượng chất xơ cao đã được chứng minh làm giảm thiểu nguy cơ và sự tái phát của ung thư ruột.

3. Kiểm soát trọng lượng cơ thể 
    Khi cho thêm hạt CHIA vào thức ăn sẽ có tác dụng làm cho thức ăn đặc hay nở ra khiến cho chúng ta cảm thấy no, giúp cơ thể cần ít năng lượng hơn trong suốt một ngày và do đó hỗ trợ việc giảm cân. Ngoài ra, hạt CHIA cũng giúp cho cơ thể giải phóng năng lượng lâu hơn và vì thế chúng ta có thể duy trì tốt hơn. 

4. Sức khỏe tim mạch
    Hạt CHIA có 20% hạt Omega 3 ALA là một loại a-xít béo thiết yếu (essential fatty acid: EFA) cần thiết cho việc duy trì chức năng của cơ thể khỏe mạnh. Omega 3 được xem là một loại a-xít thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được loại a-xít này, vì vậy chúng ta cần bổ sung nó trong khẩu phần ăn hằng ngày. Omega 3 ALA tìm thấy trong hạt CHIA là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

5. Da, tóc và móng tay khỏe mạnh.
    Hạt CHIA chứa đựng một nguồn Omega 6 ALA cao, chất chống oxy hóa và chất đạm cao, tất cả đều rất quan trọng cho một làn da đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khẩu phần ăn chứa những chất chống oxy hóa có thể làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể. Tóc và móng tay đa số được cấu thành bằng chất đạm và cơ thể con người sử dụng protein để cấu tạo và phục hồi các mô; vì vậy chúng ta cần một lượng chất đạm tương đối lớn. Vì cơ thể không trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm trong khẩu phần ăn là rất quan trọng và hạt CHIA là một nguồn chất đạm tự nhiên rất lớn chứa 20% chất đạm trong mỗi phần ăn. 

6.Hạt CHIA rất phù hợp với những người ăn chay hay mắc bệnh tiểu đường.      
Bằng việc sử dụng CHIA trong khi nấu ăn, bạn có thể đảm bảo cho gia đình bạn nhận được các acid béo Omega-3 cần thiết có giá trị. Với tất cả các Vitamin và khoáng chất mà CHIA mang đến thì nó đúng là một “siêu thực phẩm” tiềm năng trong cuộc sống chúng ta.


Hạt CHIA và các chiết xuất từ hạt CHIA mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. CHIA phù hợp với mọi độ tuổi, trẻ em đến người cao tuổi đều dùng được.

Tác dụng của hạt Chia:

Là loại thực phẩm quý giá nhất trong tương lai mà Khoa học đã chứng minh những  lợi ích thấy rõ của hạt Chia như sau:

   + Làm giảm áp huyết 
   + Làm loãng máu.
   + Giúp cho các bắp thịt và các mô của cơ thể trở nên cứng cáp và mạnh mẻ hơn.
   +
 Tăng năng lượng, hỗ trợ sự vận động của xương khớp
   + Trị bệnh tiểu đường: Ăn Hat Chia người ta đở thấy thèm ngọt và nhờ vậy sẽ ổn định được lượng đường trong cơ thể, do đó rất lý tưởng đối với những người bị bệnh tiểu đường.
    + Đặc biệt chống ung thư đường ruột: Hat Chia rất dễ tiêu hoá và hấp thu, do trong hạt có nhiều chất xơ (fibre). Nó giúp cho các hoạt động của ruột được dể dàng và nhờ đó nó giúp tẩy bớt Cholesterol dính lại ở thành ruột, giúp tránh đuợc nhiều chứng bệnh đuờng ruột, kể cả ung thư ruột già đồng thời chống được bệnh táo bón.
    + Giảm lượng Cholesterol. Rất tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch do hàm lượng omega 3 rất cao. Duy trì chức năng tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim
    +Ngoài ra hạt Chia còn có thể giúp cho những ai muốn giảm cân, là trước khi ăn cơm nên uống 1 ly hạt Chia khoảng 2 đến 3 muỗng cà phê, sẽ có cảm giác no và nhờ vậy sẽ ăn ít lại và chẳng bao lâu sẽ đạt được kết quả mong muốn.

    + Rất tốt với người ăn chay trường kỳ và người bị tiểu đường.
    + Lọc sạch mọi độc tố trong cơ thể. Khi đó sẽ để lại cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh, một làn da tươi đẹp.

Thông tin về dinh dưỡng của Hạt Chia - Chia seed :
   Hạt CHIA có nguồn acid béo thiết yếu Omega-3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Chúng ta có thể bảo quản hạt CHIA trong thời gian dài mà không bị trở mùi. 
   - Cả hạt CHIA và hạt đậu nành là 2 loại protein hoàn chỉnh. Về chất đạm (protein) thì hạt Chia có khá nhiều và dễ tiêu hơn là protein từ thịt. giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hoặc sau khi bị thương hay giúp cho phụ nữ có nhiều sữa.
   - CHIA có hàm lượng đạm chiếm 19 – 23%, nhiều hơn trong các loại ngũ cốc như lúa mỳ (13.7%), ngô (9.4%), gạo (6.5%), bột yến mạch (16.9%), và lúa mạch (12,5%).
   - Hạt CHIA không chứa gluten, tinh tế với hương vị và dễ tiêu hóa.  
   - Hạt CHIA còn là một nguồn vitamin B dồi dào.
   - Hạt CHIA chứa Canxi gấp 6 lần sữa về trọng lượng (700mg canxi trong 100g CHIA còn trong 100g sữa chứa 120mg canxi) và cơ thể dễ hấp thụ lượng canxi trong hạt CHIA hơn sữa. Đó là nguồn khoáng chất tuyệt vời, đặc biệt là photpho, Magiê, Kali, sắt, kẽm và đồng. Hạt CHIA chứa sắt gấp 3 lần rau bina (cải bó xôi) và chứa Magiê gấp 15 lần so với bông cải xanh.
   - Hạt CHIA có Omega 3 nhiều hơn cá hồi, quan trọng hơn CHIA không chứa các thành phần kim loại nặng độc hại và cholesterol như cá, hải sản và các sản phẩm từ động vật khác. Ngoài ra, có thêm phần chống oxy hóa cao hơn so với quả việt quất tươi, nhiều chất xơ hơn bran flake, nhiều canxi và protein hơn sữa. Nhiều chất xơ và canxi hơn hạt lanh.
   - Về chất xơ thì hạt CHIA gấp 1.6 lần so với lúa mạch, gấp 2.3 lần so với lúa mỳ, gấp 2.6 lần so với yến mạch, gấp 8.3 lần so với ngô và gấp 9.8 lần so với gạo.
   - Đặc biệt nhất là hạt CHIA có nồng độ Lipid rất cao, nhất là loại Lipid Omega 3, gấp 3 lần những loại hạt khác như hạt gai (flax seed) hay từ cá hồi (salmon). CHIA cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến dưỡng của protein và hormone trong cơ thể.

Xuất xứ sản phẩm từ Malaysia.



 

Chế biến món ăn
Chứng nhận hữu cơ