Sau mấy ngày tết toàn mâm cao cỗ đầy chắc ai cũng thấy ngán ăn. Organica xin giới thiệu món SALAD cải thìa có vị cay của ớt, ngọt của xoài và một chút hương vị chua của chanh:

Thành phần

Mì gạo Bao Thai 200g hoặc bún khô

250g ức gà

4 tàu cải thìa

1/2 củ cà rốt lớn

1 trái xoài ương

Hạt điều 150g

1 tép tỏi, băm nhỏ

1/2 ớt đỏ, xắt lát mỏng

Dầu ôliu

Nước sốt:

2  muỗng canh nước tương

1/2 muỗng nước cốt chanh

1 muỗng cà phê đường thốt nốt

Chuẩn bị

Đun sôi nước cùng chút muối nhạt sau đó thả mì vào đun chừng 2 phút. Lấy vá vớt mì ra và tráng mì bằng nước lạnh. 

Cắt thịt gà thành miếng nhỏ và chiên trong dầu khoảng 10-15 phút. Thêm tỏi băm nhỏ và một nửa những lát ớt vào chiên thêm 5 phút.

Cà rốt cắt sợi.

Giữ lại một tàu cải thìa, phần còn lại thái nhỏ.

Gọt vỏ xoài và cắt thành những miếng nhỏ.

Làm nước sốt bằng cách trộn nước tương, nước cốt chanh và một nửa lát ớt còn lại cộng đường thốt nốt vào một chén nhỏ.

 Trộn nước sốt vào hỗn hợp mì, cà rốt, rau cải thìa và xoài đã thái nhỏ.

Đặt một tàu cải thìa lên đĩa, múc salad mì lên lá rau rồi xếp thịt gà chiên chín lên trên. Rắc thêm hạt điều và vài cọng ngò (rau mùi).

Vậy là bạn đã có món salad hoàn hảo cho bữa tối.

Chúc mọi người ngon miệng và hẹn gặp lại tại hai cửa hàng của Organica: 130 Nguyễn Đình Chiều, P.6, Q. 3 vào ngày 26-2-2015 và 54 Hoàng Văn Thụ vào 3-3-2015.